AFL

AFL เตรียมทบทวนผลงานของ พอล แมคครอรี่

แอฟกำลังเปิดตัวการตรวจสอบที่ครอบคลุมและเป็นอิสระเกี่ยวกับงานและคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทก พอล แมคครอรี่ ซึ่งได้รับการรักษาและวินิจฉัยนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระทบกระแทกและอาการบาดเจ็บที่ศีรษะรุนแรงอื่นๆ เป็นเวลาหลายปี

แอฟบอกกับ Guardian Australia ว่าจะมีการทบทวนหลังจากที่ลีกไม่สามารถตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับการวิจัยการถูกกระทบกระแทกที่ แมคครอรี่ถูกกล่าวว่าเป็นผู้นำในการปกครองหรือหลักฐานที่เขาใช้แจ้งนโยบายการถูกกระทบกระแทก

คำถามถูกหยิบยกขึ้นมาเมื่อต้นเดือนนี้ หลังจากที่ แมคครอรี่ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนผลงานของนักวิจัยด้านประสาทวิทยาอีกคน แมคครอรี่ ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนผลงานเพิ่มเติม และมีรายงานว่าขอโทษ โดยบอกเว็บไซต์ Retraction Watchว่าเขาได้ขอให้เพิกถอนเอกสารที่เป็นปัญหาและข้อผิดพลาด “ไม่ได้ตั้งใจหรือจงใจ” เขาไม่ได้ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจาก Guardian Australia เขาลาออกจากตำแหน่งประธานConcussion in Sport Groupเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ท่ามกลางข้อกล่าวหาเรื่องการลอกเลียนแบบ

ภายหลังการร้องขอความคิดเห็นซ้ำๆ และคำถามเฉพาะเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ แมคครอรี่ในนโยบายการกระทบกระเทือนการกระทบกระเทือนของพวกเขา AFL กล่าวในแถลงการณ์: “AFL จะดำเนินการตรวจสอบอย่างอิสระของงาน การวิจัย และคำแนะนำที่ได้รับจากรองศาสตราจารย์ พอล แมคครอรี่

“สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของรหัสของเราคือการปกป้องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคนที่เข้าร่วมในเกมของเรา ดังนั้นเราจึงตัดสินใจดำเนินการตรวจสอบอย่างอิสระหลังจากมีการเปิดเผยหลายครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่ง AFL เป็น ก่อนหน้านี้ไม่ทราบ” คำสั่งดังกล่าว

“เรื่องเหล่านี้รวมถึงตัวอย่างหนึ่งของการลอกเลียนแบบทางวิทยาศาสตร์ที่ยอมรับโดยรองศาสตราจารย์ แมคครอรี่และข้อเสนอแนะของกรณีอื่นๆ ของการลอกเลียนแบบ”

วันพุธที่แล้ว Guardian Australia เปิดเผยว่าในเดือนพฤษภาคม 2018 แมคครอรี่ สมัครใจ “ให้ภาระผูกพันที่บังคับใช้กับคณะกรรมการการแพทย์ของออสเตรเลียว่าเขาจะไม่ดำเนินการตามขั้นตอน neurodiagnostic การศึกษาเกี่ยวกับเส้นประสาทหรือ electromyography จนกว่าจะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ”

โฆษกของหน่วยงานกำกับดูแลผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพแห่งออสเตรเลีย (Australian Health Practitioner Regulation Agency – Ahpra) ยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวยังคงมีผลบังคับใช้ และจะมีผลบังคับใช้จนกว่าจะถูกลบออกจากทะเบียนสาธารณะ เมื่อถูกถามว่าทำไมจึงมีการดำเนินการ โฆษกกล่าวว่า “ข้อกำหนดความเป็นส่วนตัวในกฎหมายแห่งชาติป้องกันไม่ให้เราแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม”

แอฟกล่าวว่าจะทำการตรวจสอบ “การเปิดเผยล่าสุด” นี้ด้วย

“ในขณะที่รองศาสตราจารย์ แมคครอรี่ ไม่มีบทบาทต่อเนื่องกับ AFL แต่ก็ไม่ได้รับการว่าจ้างจาก AFL และไม่ใช่เพียงผู้ให้คำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับการกระทบกระเทือนต่อ AFL เขาเป็นที่ปรึกษาที่สำคัญและยาวนานเกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทก และเขาก็เข้าใจโดย แอฟจะเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในสาขานี้ ซึ่งรวมถึงจนถึงเมื่อเร็วๆ นี้ดำรงตำแหน่งประธานการถูกกระทบกระแทกในกลุ่มกีฬา และในตำแหน่งนั้นได้ทำงานก่อนหน้านี้กับองค์กรกีฬาอาชีพชั้นนำระดับประเทศและระดับนานาชาติหลายแห่ง” แอฟกล่าว

รองศาสตราจารย์ Alan Pearce นักประสาทวิทยาที่ทำการวิจัยอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับผลกระทบระยะยาวของการบาดเจ็บที่สมองซ้ำ ๆ กล่าวว่าการตัดสินใจเปิดตัวการทบทวนอย่างอิสระได้เน้นถึง “ปัญหาความน่าเชื่อถือ” ที่สำคัญภายใน AFL

ufabet

“เนื่องจากตั้งแต่ปี 2550 พวกเขาอ้างว่าตนได้ทำการวิจัยระดับชั้นนำของโลกและไม่มีอะไรพิสูจน์ให้เห็น” Pearce กล่าวกับ Guardian Australia “นี่เป็นเพียงสำนวนเพื่อเตะกระป๋องลงที่ถนนหรือไม่? มันเป็นปัญหาความสมบูรณ์ของวิทยาศาสตร์ มันบั่นทอนความมั่นใจในวิทยาศาสตร์การถูกกระทบกระแทกทั้งหมดที่ดำเนินการโดย Concussion in Sport Group”

Concussion in Sport Group เป็นคณะผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติที่พบกันทุก ๆ สี่ปีตั้งแต่ปี 2544 เพื่อจัดทำรหัสกีฬาทั่วโลกพร้อมพิมพ์เขียวเกี่ยวกับวิธีจัดการกับอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ คำแถลงที่เป็นเอกฉันท์ที่พวกเขาจัดทำขึ้นได้ถูกนำมาใช้เพื่อแจ้งนโยบายการจัดการการกระทบกระเทือนของลีกอาชีพ ซึ่งรวมถึง NFL, World Rugby และ AFL

นโยบายการกระทบกระเทือนกระทบกระเทือนของ AFL ดึงเอาอย่างมากจากเอกสารนี้ เช่นเดียวกับนโยบายการกระทบกระเทือนของการกระทบกระเทือนต่อนักกีฬาสมัครเล่นและลีกของชุมชนที่เล่นกติกาฟุตบอลของ ออสเตรเลีย

แมคครอรี่ เป็นผู้เขียนหลักของแถลงการณ์ที่เป็นเอกฉันท์สี่ในห้าข้อ

คำแถลงล่าสุดที่ออกในปี 2559 กล่าวว่าไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างเหตุและผลที่พิสูจน์แล้วระหว่างการถูกกระทบกระแทกและโรคทางสมองเสื่อม เช่น โรคไข้สมองอักเสบจากบาดแผลเรื้อรัง หรือ CTE ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาทที่สัมพันธ์กับการบาดเจ็บที่ศีรษะซ้ำๆ และการถูกกระทบกระแทก มีการเชื่อมโยงกับกีฬาที่มีการปะทะและการชนกันมากขึ้น

แมคครอรี่ เป็นโฆษกสาธารณะที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทกในกีฬาทั่วโลก เขายังเคยแสดงความสงสัยส่วนตัวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการถูกกระทบกระแทกกับ CTE หลายครั้ง

AFL กล่าวในแถลงการณ์ว่า: “Concussion in Sport Group ได้ให้บริการกีฬาชั้นนำมากมายทั่วโลก รวมถึง AFL พร้อมคำแนะนำในการแปลการวิจัยที่พัฒนาขึ้นเกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทกที่เกี่ยวข้องกับกีฬาและการบาดเจ็บที่ศีรษะในโปรโตคอลการจัดการการถูกกระทบกระแทกในทางปฏิบัติ

“ตามแนวทางปฏิบัติทั่วไปในสถาบันการศึกษาและองค์กรอื่น ๆ ที่มีการกล่าวหาหรือยอมรับข้อกล่าวหาเรื่องการลอกเลียนแบบ AFL เชื่อว่าเป็นเรื่องของความซื่อสัตย์สุจริตในการตรวจสอบสถานะและความน่าเชื่อถือของกิจกรรมการวิจัยที่ผ่านมาและผลลัพธ์และงานทางคลินิกที่ แมคครอรี่ มีส่วนร่วมใน AFL

“การทบทวนโดยอิสระนี้จะดำเนินการโดยที่ปรึกษาอาวุโสอิสระและศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านจริยธรรมการวิจัยทางการแพทย์และการแพทย์”

รายละเอียดเพิ่มเติมของการทบทวนจะมีการประกาศในไม่ช้า AFL กล่าว

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ restaurantguidetoronto.com

Releated